• youtube
  • facebook
Mang bánh ống Sóc Trăng “bám“ vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu/tháng

Mang bánh ống Sóc Trăng “bám“ vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu/tháng

timer26/11/2018

Bánh ống lá dứa thơm ngậy – đặc sản trứ danh của người Khmer ở Sóc Trăng chỉ có giá 5.000 đồng/cái đang gây sốt trên vỉa hè Hà Nội. Nhờ vậy, chàng trai bán loại bánh đặc sản miền Tây này có thể thu về 70 triệu đồng/tháng

7 món ăn vặt dân dã miền Tây được lòng người Sài Gòn

7 món ăn vặt dân dã miền Tây được lòng người Sài Gòn

timer12/07/2018

Tuổi thơ của những người con miền Tây gắn liền với nhiều kỷ niệm, trong đó không thể thiếu các món ăn mộc mạc, dân dã như bánh cam, khoai mì hấp, chuối chiên, bánh bò... Mỗi món với hương vị khác nhau khiến những người con tha phương thêm gợi nhớ một thuở ấu thơ nơi quê nhà. Bên cạnh đó, các loại bánh này ngày nay còn được lòng nhiều người Sài Gòn. 

Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển” Trần Đề (Sóc Trăng)

Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển” Trần Đề (Sóc Trăng)

timer31/05/2018

Ai từng thưởng thức món khô heo được sản xuất tại huyện Trần Đề sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của chúng, bởi độ tươi ngon của thịt heo khi kết hợp cùng gia vị gia truyền. Điều đặc biệt làm nên sự khác biệt của khô heo là việc được phơi nơi nắng gió miền biển, cùng với tay nghề lâu đời của người thợ, giúp món khô có hương vị đặc trưng.

Cảnh báo: 10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, có hơn 7 món ở Việt Nam  

Cảnh báo: 10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, có hơn 7 món ở Việt Nam  

timer01/05/2018

Có những món ăn tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người ăn phải nó.

Đặc sản miền Tây trên vỉa hè Sài Gòn níu chân người qua đường

Đặc sản miền Tây trên vỉa hè Sài Gòn níu chân người qua đường

timer16/04/2018

Nhiều loại củ quả, côn trùng như củ ấu, thốt nốt, con đuông... vốn là đặc sản miền Tây được bày bán quanh năm ở TP HCM.

Bái phục sự sáng tạo của người miền Tây: Hết dùng mít nấu canh lại mang chôm chôm đi xào

Bái phục sự sáng tạo của người miền Tây: Hết dùng mít nấu canh lại mang chôm chôm đi xào

timer05/04/2018

Cứ tưởng những loại trái cây, rau quả chỉ được dùng trong các bữa tráng miệng, thế nhưng có ai ngờ chỉ cần biến tấu chúng trong cách chế biến thì lại cho ra những món ăn độc đáo và không kém phần thú vị.

Ngọt ngào, thơm dẻo cốm dẹp của đồng bào Khmer

Ngọt ngào, thơm dẻo cốm dẹp của đồng bào Khmer

timer02/04/2018

Bà con Khmer thường tự hào nói rằng, nếu người Hà Nội có cốm làng Vòng thơm ngon, dẻo ngọt, vùng đất Nam Bộ lại có cốm dẹp nức tiếng gần xa.

TÉP RANG NƯỚC CỐT DỪA: Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây

TÉP RANG NƯỚC CỐT DỪA: Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây

timer21/03/2018

Ai cũng biết tép sông rang mặn là đặc sản của miền Tây. Nhưng không phải ai cũng được nếm vị khi chúng kết hợp với nước cốt dừa.

CÁ NGÁT NẤU BẦN: Món ngon đậm chất quê hương miền Tây và mang vị đặc sản

CÁ NGÁT NẤU BẦN: Món ngon đậm chất quê hương miền Tây và mang vị đặc sản

timer21/03/2018

Sự kết hợp độc đáo giữa một thứ dưới nước và một thứ trên bờ đã tạo nên sự đặc biệt đến ngây ngất cho món cá ngát nấu bần.

CHUỘT DỒN BỌNG - đặc sản miền Tây ngon khó cưỡng

CHUỘT DỒN BỌNG - đặc sản miền Tây ngon khó cưỡng

timer16/03/2018

Miền Tây mùa này là thời điểm có rất nhiều chuột đồng. Chính vì vậy, loại thực phẩm này xuất hiện ở hầu hết các chợ từ thị thành đến nông thôn. Đặc biệt hơn, nó còn được chế biến thành nhiều món đặc sản và chuột dồn bọng là một trong số đó.

Về Sóc Trăng nhớ những lần đào hầm bắt cá ăn chơi

Về Sóc Trăng nhớ những lần đào hầm bắt cá ăn chơi

timer13/03/2018

Món ăn dân dã đất Sóc Trăng thì nhiều vô kể, ấy thế nhưng đừng vội tự hào rằng mình đã hiểu tường tận ẩm thực xứ sông nước nếu chưa được một lần đào hầm bắt cá ăn chơi.

Cháo lòng miền Tây - món ăn khiến du khách thập phương ‘cả một đời thương nhớ’

Cháo lòng miền Tây - món ăn khiến du khách thập phương ‘cả một đời thương nhớ’

timer13/03/2018

Cháo lòng - món ăn quen thuộc khắp dải đất hình chữ S, thế nhưng, mỗi miền mỗi vị, mỗi miền mỗi cách chế biến. Ở miền Tây, món ăn bình dị ấy đã biến tấu trở thành thứ có hương vị khiến bạn đã ăn một lần sẽ phải nhớ mãi cả đời!

Về Sóc Trăng ăn bánh pía sầu riêng

Về Sóc Trăng ăn bánh pía sầu riêng

timer09/03/2018

Từ lâu, bánh pía đã trở thành món bánh đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng và được nhiều người dân khắp cả nước yêu thích. 

Mắm bò hóc nét độc đáo trong ẩm thực của người Khmer

Mắm bò hóc nét độc đáo trong ẩm thực của người Khmer

timer02/03/2018

Chế biến từ các loại cá rô, sặt, lóc... mắm bò hóc của người Khmer Nam bộ là món ăn đặc trưng, gia vị quan trọng mang lại hương vị đậm đà cho ẩm thực vùng đất miền Tây.

Nhãn tím ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ ở Sóc Trăng: Sờ là thích, nhìn là mê, ai ai cũng muốn thưởng thức

Nhãn tím ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ ở Sóc Trăng: Sờ là thích, nhìn là mê, ai ai cũng muốn thưởng thức

timer02/03/2018

Trong một lần tình cờ, một người nông dân ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, phát hiện ra nhánh nhãn màu tím trong vườn nhãn trắng. Đoán biết là nhánh đột biến, người nông dân này đem đi trồng thử và kết quả ông có được còn hơn cả mong đợi.

Ẩm thực truyền thống đặc sắc của người Chăm

Ẩm thực truyền thống đặc sắc của người Chăm

timer26/02/2018

Người Chăm thích các món luộc và nướng, ít chuộng các món chiên xào. Tùy thuộc vào mùa nóng hay lạnh mà món ăn người Chăm có tính mát, chua hay cay.

8 món ngon từ đuông dừa miền Tây

8 món ngon từ đuông dừa miền Tây

timer26/02/2018

Đuông dừa chấm mắm ăn sống, chiên, nướng, luộc, nấu xôi… là những món ngon từ lâu đã trở thành đặc sản miền Tây nức tiếng.

Về Sóc Trăng nhớ nếm thử cháo cá khoai

Về Sóc Trăng nhớ nếm thử cháo cá khoai

timer24/02/2018

Cháo cá lóc rau đắng, cháo trắng hột vịt muối, cháo ếch... đều có vị ngon riêng nhưng vừa ngon vừa đặc biệt thì chắc chỉ có cháo cá khoai Sóc Trăng.

Độc đáo chè Ỷ may mắn đặc sản Sóc Trăng

Độc đáo chè Ỷ may mắn đặc sản Sóc Trăng

timer21/02/2018

Chè Ỷ là món ăn truyền thống của người Hoaở Sóc Trăng. Ỷ là viên bột tròn, nhỏ, màu trắng trong, được làm từ bộtnếp hoặc bột khoai. Món chè được dùng nhiều vào dịp rằm, ngày tết Trung thu, tết Đông Chí và tết Nguyên đán. Người Hoa nấu chè Ỷdâng cúng ông bà, tổ tiên rồi cùng nhau ăn với ý nghĩa đoàn viên, may mắn trong gia đình.Ngoài ra, trong đám cưới Ỷ còn được dùng cho cô dâu,chú rể ăn như lời cầu chúc vẹn tròn hạnh phúc.

Biến tấu đơn giản với món bắp bò chua ngọt chống ngán ngày Tết

Biến tấu đơn giản với món bắp bò chua ngọt chống ngán ngày Tết

timer09/02/2018

Ngày Tết những món ăn chế biến từ thịt khá nhiều khiến bạn và gia đình sẽ chóng ngán, hãy dành thời gian biến tấu một chút bạn sẽ có được món bắp bò chua ngọt, giòn sần sật lạ miệng sẽ là món ăn vô cùng đưa cơm trong những ngày Tết đến xuân về.