• youtube
  • facebook

Cảnh báo: 10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, có hơn 7 món ở Việt Nam  

Có những món ăn tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người ăn phải nó.

Cá nóc

Cá nóc hổ Nhật Bản có thể ăn sống, rán, luộc hoặc ăn với súp miso. Tuy nhiên, gan và nội tạng của loài cá này lại chứa tetrodotoxin  - một loại chất kịch độc. Theo ghi nhận, đã có 44 ca tử vong khi ăn loại cá này trong khoảng thời gian từ năm 1996-2006, và 5 người đã tử vong năm nay khi “đặc biệt” gọi món gan của loài cá nóc để thưởng thức.

Sắn

Loại khoai mỳ đến từ Nam Mỹ này phải được luộc chín, rán hay hấp trước khi ăn vì nó có chứa hàm lượng cao chất linamarin - một loại chất có thể chuyển hóa thành hợp chất xyanit nếu ăn sống. Năm 2005, 27 học sinh Philippines đã tử vong khi ăn cassava như là một món ăn vặt tại trường. 

Bạch tuộc sống Sannakji

Đây được coi là món ăn khoái khẩu có một không hai của Hàn Quốc. Những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ.

Thực khách phải nhai và nuốt chúng ngay trước khi những ống hút của xúc tu có thể dính vào vòm miệng. Nếu các xúc tu này không may dính vào miệng và cổ họng, chúng có thể khiến họ bị ngạt thở đến chết.

Mỗi năm ở Hàn Quốc, có 6 người chết khi ăn món ăn này.

Hákarl - thịt cá mập thối

Thịt cá mập được chôn để lên men trong chất lỏng của chính nó sau đó được treo lên để khô rất được ưa chuộng ở Greenland. Tuy nhiên,  các chất độc hại tiềm ẩn vẫn được lưu giữ trong thịt của nó.

Hạt điều

Hạt điều được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhưng loại hạt điều này đã được qua chế biến nên không còn chất độc. Hạt điều chứa độc tố là hạt điều “thô” (chưa qua chế biến). Trong hạt điều “thô”, có chứa Urushiol, một loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người. Nếu như nồng độ Urushiol trong cơ thể cao có thể gây tử vong.

Xúc xích, thịt xông khó

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, cơ quan chuyên về ung thư của WHO, đã phân loại các loại thịt chế biến như thịt heo, xúc xích và thịt xông khói trong cùng một nhóm với thuốc lá, amiăng và khói diesel, được chứng minh là các chất gây ung thư. Đây là một số
thực phẩm có khả năng khiến bạn bị bệnh hoặc thậm chí giết bạn.

Sứa biển

Sứa là động vật không có xương sống, sống ở biển hay những nơi nước mặn. Độc tố của sứa biển, thường tập trung ở các xúc tu, chúng sử dụng các tế bào châm được gọi là nematocyst. Các tế bào này đều rất nhỏ và có độc. Một số loài sứa có đến hàng triệu nematocyst trong xúc tu, được sử dụng khi sứa bắt mồi và tự bảo vệ. Một số người thường dùng sứa để chế biến thức ăn, nhưng tuyệt đối không được dùng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) để làm gỏi ăn sống và đặc biệt không được dùng sứa kể cả sứa đã qua chế biến để làm thức ăn cho trẻ em.

Quả khế

Nếu thận của bạn không được tốt thì chỉ 100 ml nước khế có thể khiến bạn bị trúng độc do chúng chứa những chất độc gây ảnh hưởng tới não và hệ thần kinh. Những người có thận tốt thì hoàn toàn không phải lo lắng về điều này. 

Thịt ếch

Ếch thường được coi là món ăn tinh khiết ở một số quốc gia Châu Phi, nơi mọi người ăn cả người con ếch, không chỉ chân. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản chúng mang độc tố có thể dẫn đến suy thận.

Óc khỉ

Óc khỉ được làm món ăn khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Một số người cho rằng ăn óc khỉ có thể chữa được bách bệnh và nếu ăn óc khỉ sống thì càng tốt. Nhưng đây là một điều vô cùng nguy hiểm cho tính mạng người ăn phải vì óc khỉ chứa tác nhân gây ra bệnh Jakob biến thể, căn bệnh khiến não nhũn ra và chết.

Cây cơm cháy

Cây cơm cháy là loại cây mọc hoang dại, được biết đến như một cây thuốc quý ở các tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Gần đây, loại cây này còn được trồng để làm cảnh.

Cây cơm cháy cũng có thể ăn được nếu chế biến đúng cách và chín tới. Cần lưu ý loại bỏ cành và hạt của nó vì chúng chứa chất độc xyanua gây hại cho cơ thể.

create

Pv / khoevadep.com.vn

Mang bánh ống Sóc Trăng “bám“ vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu/tháng

Mang bánh ống Sóc Trăng “bám“ vỉa hè Hà Nội, chàng trai thu 70 triệu/tháng

timer26/11/2018

Bánh ống lá dứa thơm ngậy – đặc sản trứ danh của người Khmer ở Sóc Trăng chỉ có giá 5.000 đồng/cái đang gây sốt trên vỉa hè Hà Nội. Nhờ vậy, chàng trai bán loại bánh đặc sản miền Tây này có thể thu về 70 triệu đồng/tháng

7 món ăn vặt dân dã miền Tây được lòng người Sài Gòn

7 món ăn vặt dân dã miền Tây được lòng người Sài Gòn

timer12/07/2018

Tuổi thơ của những người con miền Tây gắn liền với nhiều kỷ niệm, trong đó không thể thiếu các món ăn mộc mạc, dân dã như bánh cam, khoai mì hấp, chuối chiên, bánh bò... Mỗi món với hương vị khác nhau khiến những người con tha phương thêm gợi nhớ một thuở ấu thơ nơi quê nhà. Bên cạnh đó, các loại bánh này ngày nay còn được lòng nhiều người Sài Gòn. 

Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển” Trần Đề (Sóc Trăng)

Khô heo - đặc sản nơi “xứ biển” Trần Đề (Sóc Trăng)

timer31/05/2018

Ai từng thưởng thức món khô heo được sản xuất tại huyện Trần Đề sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của chúng, bởi độ tươi ngon của thịt heo khi kết hợp cùng gia vị gia truyền. Điều đặc biệt làm nên sự khác biệt của khô heo là việc được phơi nơi nắng gió miền biển, cùng với tay nghề lâu đời của người thợ, giúp món khô có hương vị đặc trưng.

Đặc sản miền Tây trên vỉa hè Sài Gòn níu chân người qua đường

Đặc sản miền Tây trên vỉa hè Sài Gòn níu chân người qua đường

timer16/04/2018

Nhiều loại củ quả, côn trùng như củ ấu, thốt nốt, con đuông... vốn là đặc sản miền Tây được bày bán quanh năm ở TP HCM.