• youtube
  • facebook

Sóc Trăng: Xót xa cảnh vợ đi c.ắt cỏ thuê nuôi chồng mất khả năng lao động và 4 con nhỏ

Nhắc đến gia cảnh chị Hồng Kim Nhiên ngụ tại Ấp Vĩnh Xuyên, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng nhiều người không khỏi xuýt xoa thương cảm về những vất vả đè nặng lên đôi vai người phụ nữ này.

Chị Nhiên và anh Lý Tâm lấy nhau khi cả hai bên gia đình đều nghèo khó, gần 20 năm qua chốn đi về của hai vợ chồng anh chị Hồng là một căn phòng nhỏ hẹp được sửa sang từ gian bếp bỏ không lâu ngày của hàng xóm.

Khó khắn chồng chất khó khăn, khi t.ai n.ạn vào nửa năm trước khiến anh Tâm bị gãy xương đòn và t.ổn t.hương nặng vùng xương chậu. Sau t.ai n.ạn, anh Tâm được bồi thường 3 triệu đồng nhưng số tiền đó quá nhỏ để thuốc thang chữa bệnh và liên tục chịu những cơn đ.au liên hồi. Từ nhỏ anh Tâm đã gắn bó với nghề sửa xe giờ phải bỏ dở vì bởi việc sinh hoạt cá nhân bình thường anh còn không thể làm.

Chị Nhiên và anh Tâm có với nhau 4 người con, đứa nhỏ nhất cũng mới vừa tròn 4 tháng tuổi. Cảnh nhà nghèo đông con đã đủ chật vật mà nay những đứa trẻ này sống trong cảnh 'ăn nửa bữa, sữa hiếm khi' để cha có điều kiện mua thuốc uống.

Vốn là lao động chính trong gia đình nay phải bất lực trước t.ai n.ạn. Giờ đây, gánh nặng gia đình và tương lai của 4 đứa nhỏ giờ đổ dồn hết lên đôi vai mềm yếu của người vợ, bởi lẽ sau này khi v.ết t.hương của anh Tâm phục hồi cũng khó có khả năng lao động được như trước.

Để có tiền trang trải cho cuộc sống chị Nhiên phải đi c.ắt cỏ thuê. Thu nhập từ nghề này chẳng đáng là bao, nhưng chị vẫn phải tranh thủ làm nhiều để may ra sau khi trừ đi số tiền mượn trước của chủ vườn thì còn dư vài chục ngàn đồng mua sữa cho con và ít thuốc thang cho chồng đang mang t.hương t.ật.

Biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tâm, đoàn Nhịp cầu nhân ái tỉnh Sóc Trăng đã quyên góp được sốc tiền 22 triệu 500 ngàn đồng để hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn. Số tiền này không chỉ giúp anh Tâm có điều kiện để chữa trị v.ết t.hương mà còn là món quà tinh thần to lớn giúp các thành viên trong gia đình anh ổn định cuộc sống.

Nguồn: Thst.vn

create

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online