• youtube
  • facebook

Ước mơ trở bác sĩ còn xa của cô học trò nhỏ vùng quê nghèo Sóc Trăng

Trong xóm nhỏ ở ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bà Lâm Ngọc Huệ vẫn miệt mài làm bánh tráng thủ công kiếm tiền nuôi 3 người cháu đang đến trường, trong đó có em Lưu Hồng Ngọc đang học năm cuối bậc phổ thông.

Bà ngoại Ngọc không kìm được nước mắt khi nói về tương lai của mấy đứa cháu nhỏ không biết ra sao khi gia đình quá khó khăn, rồi việc học tập có được thuận lợi hay không.

Được biết Ngọc là học sinh lớp chọn tự nhiên 12A3 trường THPT Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên. Trong lớp, Hồng Ngọc cũng tỏ ra nổi trội hơn ở các môn tự nhiên. Suốt 11 năm đạt thành tích học sinh giỏi, Ngọc được tín nhiệm bầu làm lớp phó học tập và hoàn thành tốt vai trò của mình.

Ba mẹ đi làm xa, Ngọc và hai em của mình sống cùng bà ngoại. Cuộc sống của 4 bài cháu rất khó khăn, phải lo từng bữa ăn. Bà ngoại Ngọc tuy đã nhiều tuổi nhưng vẫn tần tảo tráng bánh tráng thủ công kiếm tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày. Hàng tháng, ba mẹ Ngọc cũng gửi về cho mấy bà cháu số tiền hơn 1 triệu đồng kiếm được từ việc phụ hồ. Với số tiền ba mẹ gửi về cùng vài đồng ít ỏi từ việc làm bánh tráng bán, bà ngoại và 3 chị em ngọc ăn chi tiêu tiết kiệm mới đủ tiền sinh hoạt và học hành.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn, thương mẹ cha nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách, thương ngoại nhiều tuổi rồi vẫn chưa ngơi cuộc mưu sinh, Ngọc luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập của mình. Ước mơ của cô học trò nhỏ sau này chính là trở thành một bác sĩ, nhưng xem ra con đường trở thành bác sĩ với Ngọc trở nên gập ghềnh khi điều kiện gia đình quá khó khăn. 

Nói về ước mơ cũng như công việc học tập của mình sau này, Ngọc luôn lo lắng hoàn cảnh gia đình khó khăn cộng thêm việc học ngành y cũng dài hơn các ngành khác, không biết gia đình có lo nổi cho em không. Ngọc cũng chia sẻ thêm, nếu có cơ hội lên đại học em cũng sẽ tìm việc làm thêm để đỡ đần cho ba mẹ và phục vụ việc học tập của mình.

Để hỗ trợ phần nào cho hoàn cảnh của Hồng Ngọc, chương trình Tiếp bước đến trường tỉnh Sóc Trăng đã trao học bổng trị giá 5 triệu đồng cho Ngọc. Hy vọng với số tiền này sẽ hỗ trợ em trong công việc học tập và rất mong với sự hỗ trợ này sẽ giúp Ngọc có thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mình!

Nguồn: Thst.vn - Ảnh cắt từ clip.

create

Phạm Nụ / Tin Nhanh Online