• youtube
  • facebook

Cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết đưa phong trào thanh niên Sóc Trăng đi lên

Với những sáng tạo trong công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn, Trung úy Huỳnh Thanh Phong, Phó Bí thư đoàn Công an tỉnh Sóc Trăng là một trong những đoàn viên xuất sắc được Đoàn cơ sở đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen năm 2018.

Anh cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức và tham gia trên 50 cuộc tuyên truyền, thu hút trên 1.400 lượt cán bộ, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia; tổ chức và nhân rộng mô hình “Sinh hoạt chính trị - sân chơi văn hóa – rèn luyện kỹ năng”; tổ chức sân chơi thanh niên với chủ đề “Tôi là người tuyên truyền viên” cho cán bộ, ĐVTN trong lực lương; tổ chức hoạt động về nguồn ở Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc (Cà Mau)…

Trung úy Huỳnh Thanh Phong.

Bên cạnh đó, anh cùng tuổi trẻ đơn vị tham gia thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ở các xã vùng sâu, vùng căn cứ kháng chiến tại địa phương; đã cấp giấy CMND tận nhà cho 154 trường hợp tàn tật, già yếu; cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người già, người neo đơn, tàn tật đi lại khó khăn; tặng 790 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ khó khăn về nhà ở; tổ chức hiến máu nhân đạo 3 đợt với 334 đơn vị máu được hiến. 

 

Phát huy vai trò của tuổi trẻ Công an trong đảm nhận việc mới, việc khó, Trung úy Huỳnh Thanh Phong cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký, duy trì thực hiện hiệu quả trên 40 công trình, phần việc thanh niên. 

Riêng Tháng Thanh niên 2018, tuổi trẻ Công an Sóc Trăng đã tổ chức Đội tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính, đã hướng dẫn, giải quyết cấp giấy CMND cho 886 người; 390 trường hợp đăng ký mới phương tiện cơ giới đường bộ và các thủ tục hành chính khác; giải quyết 360 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam. 

Tặng 70 phần quà cho gia đình nghèo, học sinh nghèo, gia đình chính sách... với số tiền trên 30 triệu đồng; trồng 400 cây xanh; nhận đỡ đầu cho con CBCS trong lực lượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền mỗi tháng trên 11 triệu đồng.

Với những thành tích đó, Trung úy Huỳnh Thanh Phong đã nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn; của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; là 1 trong 21 gương Thanh niên điển hình tiên tiến của tuổi trẻ Sóc Trăng.

create

Cao Xuân / cand.com.vn

Về miền Tây xem cảnh hò reo săn chuột đồng độc nhất vô nhị

Về miền Tây xem cảnh hò reo săn chuột đồng độc nhất vô nhị

timer25/02/2019

Hiện, nhiều cánh đồng ở các tỉnh miền Tây đang bước vào mùa thu hoạch lúa đông xuân rộ. Đây cũng là thời điểm mà người dân tập trung bắt chuột đồng nhộn nhịp nhất, không khí ấy tạo nên một nét đẹp văn hóa đặc trưng chỉ còn sót lại ở một miền quê thanh bình.

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

timer11/11/2018

Gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Thanh Hóa ở Phường 4 (TP. Sóc Trăng) mang đến cho tôi những cảm xúc lẫn lộn và khó tả. Tuổi đời ngoài bốn mươi, nhưng anh Nguyễn Thanh Hóa trẻ hơn tuổi thật của mình khá nhiều. Dáng vẻ “bặm trợn” với nhiều hình xăm trên người nhưng ẩn bên trong anh lại là một con người dễ xúc động với tấm lòng hào hiệp đúng với khí chất của người Nam bộ…

Lão nông Sóc Trăng hiến cả ngàn mét “vàng đen“ xây trường

Lão nông Sóc Trăng hiến cả ngàn mét “vàng đen“ xây trường

timer17/10/2018

Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng vì sự nghiệp giáo dục địa phương,lão niing 64 tuổi đã hiến 10.000m2 đất nông nghiệp, góp sức giúp các em nhỏ được đến trường.

Sóc Trăng: Công nhận thêm 2 xe chuyển bệnh từ thiện

Sóc Trăng: Công nhận thêm 2 xe chuyển bệnh từ thiện

timer16/10/2018

Chiều ngày 12/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ công nhận thêm 2 xe chuyển cứu thương từ thiện vào đội xe chuyển bệnh trực thuộc Tỉnh hội, nâng tổng số lên 3 xe.