• youtube
  • facebook

Người phụ nữ Sóc Trăng tận tâm với công tác từ thiện

Tham gia thành viên CLB nữ doanh nghiệp từ thiện huyện Châu Thành từ năm 2009, bà Hoa luôn tích cực vận động các chị em trong CLB và các doanh nghiệp, Mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động xây dựng nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, giúp người dân nghèo trị bệnh, hỗ trợ trẻ em mổ tim và trợ cấp thường xuyên cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Xe đạp “siêu dị“ như con cào cào do thanh niên Sóc Trăng tự chế

Từ bỏ công việc ổn định ở TP.HCM, tôi về Sóc Trăng khởi nghiệp với mãng cầu xiêm và bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng


Bà Trịnh Thị Lê Hoa (đứng giữa) luôn nhiệt tình trong công tác từ thiện xã hội.

Giai đoạn mới thành lập, các thành viên trong câu lạc bộ tự hùn vốn hàng tháng mỗi người 200 ngàn đồng, mỗi tháng hùn được gần 7 triệu đồng. Đến cuối năm 2009 các chị trong CLB đã vận động gia đình, nhà hảo tâm, Mạnh thường quân xây dựng quỹ từ thiện cho CLB được trên 500 triệu đồng. Số tiền đã góp phần không nhỏ trong việc chia sẻ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Bên cạnh việc hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, bà Hoa còn tích cực vận động các chị em trong CLB tham gia chương trình vòng tay nhân ái do Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức, hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp, hàng năm tham gia 6 tháng mỗi tháng 1 lần. 

Theo thống kê của CLB từ khi thành lập đến nay đã hỗ trợ trên 50 tấn gạo, quần áo, nhu yếu phẩm cho người nghèo, hỗ trợ ma chay, ốm đau nằm viện… cho hơn 5.000 lượt người nghèo, khó khăn với tổng số tiền lên gần 4 tỷ đồng. Các thành viên trong CLB còn vận động trong thân tộc ủng hộ trên 600 triệu đồng xây dựng 4 cây cầu nông thôn, trải đá dăm đường giao thông nông thôn dài 1.850 m, hỗ trợ 60 triệu đồng cho 02 cháu mổ tim, hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà tình thương cho gia đình người cao tuổi khó khăn về nhà ở...

Ngoài ra bà Hoa và các thành viên trong CLB còn đứng ra thành lập bếp ăn từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, hàng tháng cung cấp trên 5.000 suất cơm, cháo chay miễn phí cho bệnh nhân nằm viện. 

Chia sẻ về bài học kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân, bà Hoa cho biết, muốn vận động được kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trước tiên mình phải nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của xã hội. Đồng thời, phải gần dân, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con, kịp thời giải đáp những vướng mắc cho họ, động viên, chia sẻ những khó khăn với người dân.

Theo ông Mai Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, bà Trịnh Thị Lê Hoa là người có tấm lòng từ thiện rất đáng trân trọng. Trong công tác Mặt trận, bà là cán bộ có năng lực, tâm huyết. Những năm qua, bà Hoa luôn phát huy tốt vai trò của Mặt trận trong việc tham mưu, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia các chương trình an sinh, xã hội, xây dựng nông thôn mới… 

create

Hồng Tài / daidoanket.vn

Về miền Tây xem cảnh hò reo săn chuột đồng độc nhất vô nhị

Về miền Tây xem cảnh hò reo săn chuột đồng độc nhất vô nhị

timer25/02/2019

Hiện, nhiều cánh đồng ở các tỉnh miền Tây đang bước vào mùa thu hoạch lúa đông xuân rộ. Đây cũng là thời điểm mà người dân tập trung bắt chuột đồng nhộn nhịp nhất, không khí ấy tạo nên một nét đẹp văn hóa đặc trưng chỉ còn sót lại ở một miền quê thanh bình.

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

timer11/11/2018

Gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Thanh Hóa ở Phường 4 (TP. Sóc Trăng) mang đến cho tôi những cảm xúc lẫn lộn và khó tả. Tuổi đời ngoài bốn mươi, nhưng anh Nguyễn Thanh Hóa trẻ hơn tuổi thật của mình khá nhiều. Dáng vẻ “bặm trợn” với nhiều hình xăm trên người nhưng ẩn bên trong anh lại là một con người dễ xúc động với tấm lòng hào hiệp đúng với khí chất của người Nam bộ…

Lão nông Sóc Trăng hiến cả ngàn mét “vàng đen“ xây trường

Lão nông Sóc Trăng hiến cả ngàn mét “vàng đen“ xây trường

timer17/10/2018

Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng vì sự nghiệp giáo dục địa phương,lão niing 64 tuổi đã hiến 10.000m2 đất nông nghiệp, góp sức giúp các em nhỏ được đến trường.

Sóc Trăng: Công nhận thêm 2 xe chuyển bệnh từ thiện

Sóc Trăng: Công nhận thêm 2 xe chuyển bệnh từ thiện

timer16/10/2018

Chiều ngày 12/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ công nhận thêm 2 xe chuyển cứu thương từ thiện vào đội xe chuyển bệnh trực thuộc Tỉnh hội, nâng tổng số lên 3 xe.