• youtube
  • facebook

Bác sĩ Trần Hoàng Hai (Châu Thành, Sóc Trăng): Phải xem sự đ a u đớn của người bệnh như của bản thân mình

Khi chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, bác sĩ Trần Hoàng Hai, Trưởng Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành luôn tích cực trong nhận thức và hành động, thể hiện qua chất lượng khám chữa bệnh nâng lên và tinh thần y đức, thái độ phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

 


Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

 Năm 1987, tốt nghiệp tại trường Trung cấp y tế Cần Thơ, Khoa y học cổ truyền và về công tác trong ngành cho đến năm 2013, bác sĩ Trần Hoàng Hai được Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cử đi học Bác sĩ tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ, chuyên khoa Y học cổ truyền. Năm 2017, hoàn thành việc học, bác sĩ Trần Hoàng Hai trở về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và giữ chức Phó Khoa nội tổng hợp.

Đầu năm 2018, bác sĩ Trần Hoàng Hai được giao nhiệm vụ Trưởng Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng khi khoa này vừa được thành lập mới. Dù ở trong môi trường làm việc nào, bác sĩ Hai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. 

Bác sĩ Trần Hoàng Hai hướng dẫn bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu.

Hàng ngày, Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tiếp nhận, điều trị khoảng 50 lượt bệnh nhân, với phương pháp điều trị là châm cứu, chiếu tia hồng ngoại, kéo lưng, kéo cổ, siêu âm điều trị đông y...

Hầu hết bệnh nhân đến điều trị tại khoa đều cảm thấy hài lòng trước sự chăm sóc tận tình của tập thể y, bác sĩ ở đây, trong đó có bác sĩ Trần Hoàng Hai. Bà Trần Thị Chiến, ấp Trà Canh A, xã Thuận Hòa bị gai cột sống, nhập viện điều trị, được bác sĩ Hai tận tình chăm cứu, điều trị nên giờ đây bà Chiến đã khỏe nhiều.

Còn bà Trần Thị Hơn, ấp Đắc Thắng cũng đến Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, được bác sĩ Hai hướng dẫn tập vật lý trị liệu, sau hơn 1 tuần điều trị, bệnh của bà được thuyên giảm và sức khỏe mau hồi phục, bà chia sẻ: "Không chỉ bác sĩ Trần Hoàng Hai mà tập thể y, bác sĩ Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng đều làm hài lòng bệnh nhân".

Bác sĩ Trần Hoàng Hai (vị trí đầu bàn) trao đổi công tác chuyên môn cùng đồng nghiệp.

Là Trưởng khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng nên bác sĩ Hai càng thể hiện vai trò nêu gương, trách nhiệm, tận tình với cấp dưới, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp.

Công tác cùng với bác sĩ Hai gần 10 năm nay, chị Chu Thị Ngọc Trâm chia sẻ: "Bác sĩ Hai luôn nhiệt tình và trách nhiệm cao trong công việc, luôn quan tâm, chỉ dẫn đồng nghiệp, nhất là đối với đồng nghiệp mới vào nghề”.

 “Bác sĩ Hai luôn hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, không ngại khó trong công tác chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tất cả vì sức khỏe của người bệnh. Năm 2018, số lượt bệnh nhân khám ở khoa tăng hơn nhiều so với các năm trước, tỉ lệ bệnh điều trị đạt vượt chỉ tiêu, điều đó cho thấy sự tin tưởng của bệnh nhân đối với phục hồi chức năng ngày càng cao”. Bác sĩ Dương Chí Thiện, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành nhận xét. 

Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng là khoa điều trị bệnh mãn tính, đòi hỏi thời gian điều trị bệnh lâu dài, vì vậy càng phục vụ lâu dài ở khoa này thì ngoài lòng yêu nghề, các y, bác sĩ phải có tính hòa nhã, kiên nhẫn. “Qua 27 năm công tác trong Ngành Y tế, bản thân tôi thấy rất vui vì đã cứu chữa cho nhiều bệnh nhân, giành lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh. Niềm vui đáng nhớ nhất trong nghề là đã hồi phục chức năng cho một cô gái trẻ, bị liệt dây thần kinh số 7, chỉ sau khoảng 2 tháng điều trị”. Bác sĩ Trần Hoàng Hai tâm tình.

Bác sĩ Trần Hoàng Hai khám bệnh tại khoa.

Đôi khi bị áp lực của công việc, nhưng bác sĩ Trần Hoàng Hai cũng như các y, bác sĩ Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, vẫn giữ thái độ ân cần với người bệnh, thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở săn sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và nêu cao đức tính “Lương y như từ mẫu”, được nhân dân tín nhiệm, bệnh nhân tin tưởng./.

create

Giao Linh - Văn Thảo / thst.vn